Đặc điểm : Rượu vang Chén Thánh Candora Chardonnay Schola Sarmenti là một trong những chai vang trắng thượng hạng của nhà sản xuất lừng danh Schola Sarmenti.
Rượu vang Chén Thánh Candora Chardonnay Schola Sarmenti
Đôi nét về nhà sản xuất Schola Sarmenti :
Được thành lập vào cuối những năm 90, Schola Sarmenti là nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng ở vùng đất Salento. Những giống nho có tuổi thọ lên đến hơn 80 năm, dưới sự cần cù, bàn tay khéo léo và tâm hồn đầy nhiệt huyết, Schola Sarmen đã cho ra đời những chai vang thượng hạng. Họ tập trung vào chất lượng hơn sản lượng. Trong thế giới rượu vang những ai chưa thưởng thức rượu vang của Schola Sarmenti chưa được gọi là sành.
Nhà sản xuất Schola Sarmenti rất thành công trong việc sản xuất ra các loại rượu vang cao cấp, được chứng minh qua các giải thưởng :
- Huy chương Vàng Interwine 2015
- Huy chương Bạc International wine challenge
- Và lọt top 100 chai vang ngon nhất tạp chí rượu vang Wine Spectator danh tiếng,…
Giống nho Chardonnay: Chardonnay là giống nho có màu xanh lá cây được sản xuất trong rượu vang trắng. Giống nho này được trồng tại vùng rượu Burgundy ở miền đông nước Pháp, đến bây giờ được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới tại những vùng sản xuất rượu.
Đây là giống nho lâu năm, được trồng và chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận nhất và thu hoạch 10 ngày vào giữa tháng 8. Sản lượng trung bình 1700g/cây và 4200 cây/hecta.
Nho Chardonnay là giống nho luôn cho chất lượng quả tốt nhất, đem lại giá trị kinh tế rất cao. Bởi vậy mà dòng vang Candora làm từ giống nho này luôn chứa đựng những tính cách sâu đậm và tươi tắn.
Quy trình sản xuất: Quy trình sản xuất rượu vang nghiêm ngặt ngay từ những ngày trồng nho. Khi thu hoạch chọn những trái nho chín thật kĩ, để khô héo trong bóng râm để loại bỏ bớt lượng nước và làm cho dịch nho đậm đặc hơn. Sau khi thu hoạch nho được vận chuyển về nhà máy và phân loại chọn lọc trên một chiếc bàn phân loại và chắt lọc tỉ mỉ những trái nho ngon và tròn vị nhất, loại bỏ cuống ,làm sạch tiến hành quá trình nghiền ép lên men rượu được ngâm ủ kĩ lưỡng trong thùng thép không gỉ cao cấp từ 3 đến 4 tuần với nhiệt độ 25 độ.
Độ cồn của rượu vang Ý Schola Sarmenti Candora khi đóng chai là 16%, sau khi được đóng chai rượu lại tiếp tục lên men và nồng độ cồn đạt đến mức 20% tạo nên sự khác biệt đặc trưng mà các dòng rượu vang Ý khác không làm được.
Rượu Vang Candora Chardonnay có màu sắc vàng rơm mượt mà, mềm mịn như mật ong, chứa đựng những hương vị dễ chịu của nhiều trái cây chín mang tính cách mạnh mẽ như cam dứa lê,..và hương thơm vani béo ngậy. Đem đến cho người thưởng thức cảm giác tròn trịa và căng đầy. Cấu trúc tanin mạnh mẽ, độ axit chua cao khử mùi tanh khá tốt.
Nhiệt độ phục vụ: 8-12 độ C
Thực phẩm kết hợp: Thưởng thức cùng các loại thịt trắng, thịt gia cầm, hải sản cá tôm cua ốc, phomat,trái cây tươi,…
Chú ý: Ngâm rượu đủ độ lạnh và thưởng thức cùng các món ăn sẽ ngon hơn.
Xem thêm