Đôi nét về nhà sản xuất Chateau Laubes:
Chateau Laubes nằm trong một xã nhỏ của Escoussans, gần Cadillac, trên bờ phải của Garonne. Lâu đài được lấy theo tên của các lãnh chúa phong kiến đầu tiên sống ở đó vào thế kỷ 12.
Vườn nho trải dài trên sườn đồi hướng Nam và Tây Nam nhìn ra Garonne, tận dụng tối đa ánh nắng mặt trời và đất thoát nước tốt. Các mảnh đất khác nhau được hưởng lợi từ sự đa dạng của các điều kiện đất đai trên những sườn đồi này, mang lại cho rượu vang tất cả tính cách của nó.
Rượu vang Pháp Château Laubes Bordeaux Sauvingon Blanc
Ngày nay, rất nhiều cải tiến công nghệ đang được đem vào áp dụng ở hãng vang Château Laubes nhằm đảm bảo nho phát triển tốt nhất và đạt được độ chín tối ưu vào thời điểm thu hoạch. Việc lựa chọn phương thức đóng chai khiến sản phẩm càng đạt thêm chất lượng cao hơn nữa. Những lựa chọn mang tính quyết định này được đánh giá dựa trên thông tin của từng niên vụ, nhằm đưa ra thị trường sản phẩm rượu vang Château Laubes tốt nhất của mỗi niên vụ có thể làm được.
Đặc điểm : Rượu vang Château Laubes được làm 100% bằng nho Sauvignon Blanc, Sauvignon Blanc không nồng nàn, đậm hương như Chardonnay nhưng có vị trái cây tươi mát, sắc nét hơn.
Rượu vang làm từ nho Sauvignon Blanc có vị tươi mát, ít ngọt, thường được thưởng thức khi rượu còn trẻ. Được trồng chủ yếu ở vùng Bordeaux – Pháp, hiện nay trồng phổ biến ở Chile, Mỹ,New Zealand,…
Quy trình sản xuất : Nho được thu hoạch và vận chuyển về nhà máy sản xuất để nghiền ép, lên men trong nhiệt độ tiêu chuẩn, kết thúc quá trình lên men nước nho được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi Pháp 12-16 tháng cho đến khi rượu đạt tiêu chuẩn và đem đóng chai xuất ra thị trường tiêu thụ.
Rượu có màu vàng nhạt với hương thơm quyến rũ, sự kết hợp của mùi hương gỗ tinh tế, đa dạng, với hương thơm của bưởi, dứa, vani... Độ cân bằng xit tròn trịa, dư vị đậm đà sâu lắng.
Nhiệt độ phục vụ : 10-14 độ C
Thực phẩm kết hợp : Thưởng thức cùng các món thịt trắng, hải sản tôm cá,các món khai vị, pho mai,…
Xem thêm