Rượu vang Punti Ferrer Reserva là một chai vang cao cấp và là đứa con cưng của nhà sản xuất Punti Ferrer.
Rượu vang trắng Chile Punti Ferrer Reserva Chardonnay
Đôi nét về nhà sản xuất Punti Ferrer:
Antoni Punti Ferrer là một nhà sản xuất rượu vang tại đất nước Chile. Ông mơ ước dành tặng cuộc sống tạo ra những loại rượu vang tốt nhất.
Năm 1953 Cha của ông cùng với người vợ là Andrea Lagos từ Manresa – Tây Ban Nha đến Chile, họ bắt đầu dự án với chỉ ý chí và mong muốn thành công với mục tiêu để là cho cuộc sống của họ và gia đình trở nên tốt hơn , tại vùng quê cách xa sự hỗn loại của thủ đô thành phố nơi mà họ sinh sống sau đó.
Về sau họ kết hợp với Maximo Humbser & Eduardo Bentjerodt để quản lý dự án để trở thành như ngày hôm nay với sự hỗ trợ của toàn đội thông qua nhiều năm.
Tại thung lũng Rapel, hưởng lợi từ sự phì nhiêu của đất đai được tạo ra giữa dãy núi Andes và các dãy núi nằm sát bờ biển đó là nơi mà những cây nho được trồng nhiều, tại EL Huique và làng Santa Mallia thuộc tỉnh Cachapoal.
Địa chất khí hậu: Khí hậu ở ChiLe hình thành theo từng mùa rõ rệt, lượng mưa rất ít từ tháng 11 cho đến hết mùa thu hoạch nho. Lượng mưa ít làm cho nho chín mùi và nước trong trái nho đậm đặc hơn, đây là những yếu tố chính để làm ra rượu vang ngon.
Ở những vùng khác, lượng mưa nhiều trước và trong vụ thu hoạch làm cho nho đang chín hấp thụ quá nhiều nước mưa, nho bị nhạt, chất lượng rượu vang vì thế cũng kém và độ cồn cũng thấp.Ở ChiLe, nhờ không có mưa trong mùa thu hoạch nên nho sẽ chín mùi hơn, chất lượng rượu vang sẽ ổn định từ năm này sang năm khác.
Ngoài ra, ở Chile sự khác biệt về nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm là rất lớn, có thể lên tới 20 độ C và như vậy nho có mùi thơm đặc trưng, nhất là ở vỏ trái nho, chính vì thế mà rượu vang Chile luôn có được hương vị tuyệt vời nhất !!!
Đặc điểm: Rượu vang Punti Ferrer Reserva Chardonnay được làm hoàn toàn 100% từ nho Chardonnay. Nho được thu hoạch vào đầu tháng 4, quá trình thu hoạch diễn ra hoàn toàn thủ công bằng tay và vận chuyển cẩn thận về nhà máy sản xuất, phân loại chọn lọc, làm sạch, loại bỏ cuống, tiếp tục để lạnh khoảng 2-3 ngày mới đem nghiền ép, lên men trong nhiệt độ tiêu chuẩn. Kết thúc quá trình lên men rượu đc ngâm ủ trong thùng gỗ sồi Pháp 6 tháng và để rượu ổn định trong chai 3 tháng mới đưa ra thị trường.
Vang Punti Ferrer Reserva Chardonnay có màu vàng rơm, hương thơm của các loại trái cây chín như hạnh nhân, dứa, lê, cam, quýt,chanh, hòa quyện cùng vani tạo nên hương vị thơm mới mới lạ, cấu trúc tanin hài hòa độ axit chua cao mang lại cảm giác mềm mượt, êm ái.
Nhiệt độ phục vụ: 8-12 độ C
Thực phẩm kết hợp: Thưởng thức cùng các món thịt trắng, hải sản, gà nướng, tôm,phomai, salad,socola,..
Lưu ý: Ướp rượu đủ độ lạnh khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn mùi vị của rượu.
Xem thêm