Nguồn gốc lịch sử của Casadonoso:
Năm 1989, khi một nhóm doanh nhân nữ người nước ngoài thành lập nhà máy sản xuất rượu vang ở trung tâm thung lũng Maule, một trong những khu vực rượu vang lâu đời và cổ điển nhất ở Chile.
Những người phụ nữ này, với sức quyến rũ vượt trội và tài năng kinh doanh, đầu tiên dựa trên việc sản xuất rượu vang đỏ và trắng truyền thống phong cách Pháp sau đó đã phát triển hơn khi cho ra đời bộ sưu tập các sản phẩm có chất lượng cao nhất.
Rượu vang Chile Casadonoso Gran Reserva Chardonnay
Biểu tượng của hãng là Casadonoso (D), Super Premium Perla Negra, và các loại rượu cao cấp Casadonoso 1810 và Casadonoso Clos Centenaire, tiếp theo là Gran Reserva Bicentenario và Reserva Evolución. Tất cả các loại rượu này đã được sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt từ việc lựa chọn các trái nho cho đến việc lên men và ngâm ủ rượu.
Qua một vài năm quy mô của nhà máy sản xuất rượu Casadonoso đã tăng gấp đôi . Những địa hình khác đã được thêm vào trong vùng San Javier. Mở rộng thêm vùng San Vicente estate, 472 ha ở phía bắc của thung lũng. Hiện tại, nhà máy rượu vang có diện tích tổng thể là 710 ha.
Vào đầu năm 2011, Casadonoso đã có sự thay đổi về quyền sở hữu, mang lại năng lượng mới cho dự án. Các chủ sở hữu mới nhìn nhận về sự phát triển và cam kết của họ với sự sản xuất cẩn thận đối với các loại nho truyền thống Cabernet Sauvignon, Carmenere, Merlot, Sauvignon Blanc và Chardonnay vì chúng là cơ sở cho việc xây dựng các dòng sản phẩm khác nhau của Casadonoso, Reserva, Gran Reserva, Premium, Super Premium, tất cả đều đã có mặt và được cộng đồng rượu vang công nhận trên năm châu lục.
Đến nay, Vina Casadonoso đã khẳng định được vị thế và thương hiệu trên toàn thế giới với cam kết “Đảm bảo chất lượng trong từng chai rượu”.
Đặc điểm: Rượu vang Casadonoso Gran Reserva Chardonnay là một chai vang ngon đến từ đất nước Chile, là đứa con cưng của nhà sản xuất Casadonoso. Rượu được làm 100% từ nho Chardonnay được trồng ở vùng Valle Del Maule.
Chardonnay là loại nho trắng được ưa chuộng trên thế giới, thích nghi với nhiều loại thời tiết khác nhau, tạo ra những chai vang trắng nhẹ nhàng, thanh thoát đậm đà. Chardonnay được trồng chủ yếu ở Burgundy của Pháp, Hiện được trồng rộng rãi ở Australia và New Zealand.
Quy trình sản xuất: Nho được hái thủ công bằng tay, lựa chọn những trái nho to chín đều bỏ vào giỏ, sau đó vận chuyển vào nhà máy sản xuất. Làm sạch, đem nghiền ép lên men trong nhiệt độ tiêu chuẩn. Kết thúc quá trình lên men nước nho được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi Pháp 8-12 tháng để đảm bảo rượu đạt chuẩn rồi đem đóng chai đưa ra thị trường.
Rượu có màu vàng mượt mà hòa cùng hương thơm của nhiều loại trái cây như chuối,mật ong, dứa, xoài…phảng phất chút hương thơm của gỗ sồi. Cấu trúc tanin mượt mà, độ axit chua cân bằng tạo cảm giác sảng khoái khi thưởng thức.
Nhiệt độ phục vụ: 10-12 độ C
Thực phẩm kết hợp: Thưởng thức cùng các món thịt trắng như hải sản, tôm cá, món khai vị như phô mai, hoa quả tươi,…
Xem thêm