Đặc điểm : Rượu vang Visciole là loại vang ngọt có truyền thống cổ xưa của vùng Marche. Rượu vang được sản xuất từ giống nho Larcima - đặc trưng riêng của quận Ancona cùng với nguyên liệu đặc biệt là một loại anh đào rừng màu đỏ và vị chua tên là Visciola. Các loại rượu vang Visciole thường được ví như những quả anh đào mọng đỏ nhìn là muốn ăn luôn. Là một loại vang ngọt thu hút đa số chị e phụ nữ ưa chuộng.
RƯỢU VANG Ý VISCIOLE VELENNOSI
Đôi nét về nhà sản xuất Velenosi :
Với niềm đam mê của họ bắt nguồn từ sự chờ đợi thu hoạch, sản xuất và nuôi dưỡng các loại rượu vang đỏ để phát triển. Việc tìm kiếm một sự cân bằng hoàn hảo giữa hương vị và màu sắc dẫn đến việc thành lập Cantina Velenosi vào năm 1984.
Các nhà doanh nhân Ercole và Angela Velenosi đã kết hợp kỹ thuật truyền thống thủ công và công nghệ tiên tiến để hoàn thiện quá trình làm rượu vang và đã tạo nên thành công vang dội trên toàn thế giới về mùi hương và màu sắc của lãnh thổ Piceno - vùng Marche thông qua các loại rượu vang độc đáo của nó.
Vườn nho của Velenosi nằm trên độ cao 200 – 250m thuộc thành phố Offida, chủ yếu là đất sét và có xu hướng đá vôi.
Quy trình sản xuất: Để tạo nên một chai vang ngọt cao cấp các nhà sản suất đã thực hiện những quy trình vô cùng đặc biệt từ khâu thu hoạch đến khâu đóng chai. Quả anh đào chín được thu hoạch vào tháng 7 được ngâm đường trong 2 tháng trở thành siro, đem siro kết hợp với nước nho để tiếp tục lên men lần 2 cho đến khi có chất lượng cao nhất.
Rượu vang Visciole có màu đỏ ruby đẹp mắt, hương thơm mềm mại sâu lắng, tự nhiên của dâu rừng, mứt anh đào, mứt quất …vị ngọt tươi mới, thơm, quyến rũ, tròn trịa dư vị kéo dài bền bỉ. Một loại vang hấp dẫn và đặc biệt người Ý đã coi rượu vang ngọt Visciole là một loại rượu để Thiền.
Nhiệt độ phục vụ : 10-14 độ C
Thực phẩm kết hợp :Thưởng thức cùng các món khai vị, thịt nướng, pho mai,salad, ….
Xem thêm