Đặc điểm:Rượu vang Stemmari Moscato là một trong những chai vang ngọt đã chiếm trọn trái tim của nhiều tín đồ ưa chuộng rượu vang Ý. Mang trong mình một hương vị ngọt thanh, hương thơm quyến rũ khác hoàn toàn so với bất kỳ một loại rượu vang nào xuất hiện trên thị trường.
Giống nho Moscato là giống nho bản địa của vùng Sicilia và có hương vị rất riêng biệt do được trồng tại địa hình cát khá điển hình và thích nghi được với khí hậu hạn hán theo mùa của vùng này. Chính sự đặc biệt trong các trồng, chăm sóc đã khiến cho giống nho Moscato luôn được đánh giá cao về hương vị.
Không như những phương thức làm rượu khác, giống nho Moscato được nhà sản xuất cho lên men ở trong điều kiện nhiệt độ lạnh theo đúng tiêu chuẩn.
Quá trình sản xuất: Moscato được thu hoạch vận chuyển về nhà máy sau đó bỏ cuống và cho vào hệ thống nghiền ép, lên men. Cuối cùng chúng được ngâm ủ trong những chiếc thùng gỗ sồi của Pháp với thời gian từ 6 – 8 tháng trước khi đem đi đóng chai và tiêu thụ.
Rượu có màu vàng rực rỡ mà còn quyến rũ, hương vị của rượu là sự kết hợp ngẫu nhiên và có chọn lọc một số loại quả và gia vị cao cấp như quả cam, quả quýt, nước hoa, hoa trắng, hạt tiêu xanh hòa quyện cùng hương gỗ sồi mang đến một sự tròn trịa trong hương vị của vang.
Thực phẩm kết hợp: Một số món ăn khai vị, các món ăn từ hải sản, thịt trắng,…
Nhiệt độ phục vụ: 10 – 12 độ C.
Xem thêm