Đôi nét về nhà sản xuất:
La Cantina Di Cesena được thành lập từ năm 1933 tại Cesena ở Emilia Romagna, La Cantina di Cesena là một nhóm các nhà sản xuất uy tín, lâu đời trong khu vực.
Rượu vang ngọt Donna Sandra
Trải qua hơn 80 năm hoạt động, với khoảng 300 thành viên hiện tại, cung cấp một nguồn hàng chất lượng và ổn định, dây chuyền sản xuất được giám sát bởi các chuyên gia hàng đầu với một mục đích duy nhất: Chất lượng sản phẩm cao nhất trên từng sản phẩm.
Năm 1988, với mục tiêu tăng trưởng không ngừng, thương hiệu Tenuta Amalia nổi tiếng đã trở thành một phần của Cantina di Cesena. Một thương vụ cho phép họ thực hiện mục đích của mình một cách tốt hơn nữa khi việc sản xuất hoàn toàn dựa trên nền tảng lợi thế của lãnh thổ với bề dày truyền thống sản xuất.
Ngày nay, Cantina di Cesena với sự xuất sắc trong từng sản phẩm, đã vượt ra ngoài biên giới châu Âu với sự hiện diện ở 13 nước trên thế giới, sản lượng đạt 550.000 chai/năm.
Đặc điểm : Rượu vang ngọt Donna Sandra được làm 100%từ nho Albana. Là một chai vang ngon lý tưởng của dòng vang trắng – vang ngọt. Nho Albana là một loại nho có vỏ màu xanh lá cây được trồng ở vùng rượu vang Ý và được sử dụng để sản xuất các loại rượu vang trắng chất lượng cao đẳng cấp từ Emilia-Romagna, phía đông bắc của Ý.
Quy trình sản xuất : Để làm ra rượu vang ngọt Donna Sandra nhà sản xuất đã làm lắng đọng lượng đường trong trái nho trước khi lên men và luật lệ làm rượu vang DOCG chỉ cho phép làm việc này bằng một phương pháp duy nhất. Tuy nhiên, các hãng rượu vang Albana di Romagna có thể lựa chọn để trái nho khô quắt lại trên cây, sấy khô trong những hộp nhỏ, trên vỉ gỗ hay phơi trên kệ trong nhà. Rượu vang được lên men thùng thép không gỉ ở nhiệt độ tiêu chuẩn. Kết thúc quá trình lên men rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi 12-18 tháng cho đến khi rượu đạt tiêu chuẩn thì đem đi đóng chai và đưa ra thị trường.
Rượu vang Donna Sandra mang một màu vàng rơm lấp lánh đầy quyến rũ. Hương thơm nồng nàn tươi mới của hoa hồng, hoa mộc lan, mật ong, kèm thêm chút gia vị đậm đà. Nổi bật vị trái cây đặc trưng của giống nho Albana ngọt ngào, dễ chịu và đặc biệt là lưu trữ được lâu.
Nhiệt độ phục vụ : 10-12 độ C
Thực phẩm kết hợp : Thưởng thức với pho mai, bánh rán Romagna cổ điển, bánh táo,các món khai vị,….
Xem thêm