HOTLINE: 0921006888

CÁCH CẦM LY RƯỢU VANG ĐÚNG CHUẨN GIÚP BẠN TRỞ THÀNH NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

12/10/2020 | 1230 |

Khi cầm ly rượu vang, bạn chỉ cần dùng ngón tay nâng nhẹ ly vang và thưởng thức một cách nhẹ nhàng, thư thái. Sự thật là bạn có thể cầm ly vang theo bất kỳ cách nào mà bạn thích

Ngày nay, những món ăn Âu trong những bữa tiệc sang trọng đã dần trở nên không thể thiếu sự kết hợp với rượu vang – “người tình” tuyệt vời khiến những món ăn trở nên đậm đà, tính tế hơn. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết và nắm được hoàn toàn những tiêu chuẩn cơ bản để cầm và thưởng thức ly rượu vang đúng chuẩn.  

Cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn

Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất rượu vang đã bỏ công nghiên cứu và chế tạo ra nhiều loại ly có hình dáng khác nhau để dùng cho rượu vang. Họ đã phải tính toán đến cả khả năng hình dáng của ly sẽ làm cho mùi hương của rượu vang được cô đọng như thế nào, hay làm cho rượu vang tiếp xúc với vị trí nào của lưỡi khi chúng ta rót rượu vào miệng. Vì vậy việc uống rượu vang với chiếc ly phù hợp là rất quan trọng.

Nhưng mà không phải người Việt nào cũng hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng đúng ly trong việc thưởng thức rượu vang. Cách sử dụng ly đa phần là theo kiểu có gì dùng nấy và điều này đã ảnh hưởng rất nhiều trong việc thưởng thức rượu vang đúng điệu. Hãy cùng ruoungoai247.vn tìm hiểu thêm kiến thức về rượu vang để cho việc thưởng thức rượu được trở nên trọn vẹn.

1.Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang

Rượu vang là một loại thức uống đã trở nên phổ biến, phù hợp cho cả nam giới và nữ giới. Cũng như Champagne, rượu vang cần có một nhiệt độ thích hợp, tức độ lạnh cần thiết. Vì vậy:

Một là, cầm ở phần đế của ly rượu vang. Đế của ly vang sẽ được tì lên ngón giữa, trong khi ngón cái và ngón giữa giữ ở phần chân gần đế nhất. Hai ngón còn lại để tự nhiên.

Hai là, cầm hẳn ở phần chân của ly rượu vang. Nhưng không được quá gần bầu ly. Nhằm tránh việc tay bạn tỏa nhiệt làm ảnh hưởng đến nhiệt độ của vang.

Hai cách cầm này không chỉ tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu vang mà còn giúp bạn ăn điểm trong mắt mọi người cũng như giữ phép lịch sự với quan khách.

2. Lý do tại sao không nên cầm ở phần bầu ly vang

Ở mỗi dòng rượu khác nhau như vang đỏ, vang trắng hay vang sủi tăm,… đều sẽ được khuyên uống ở nhiệt độ khác nhau. Vì vậy, việc đặt tay ở bầu ly rượu vang, vô hình chung sẽ khiến chất lượng rượu vang bị giảm đi phần nào. Bởi nhiệt độ từ bàn tay bạn sẽ tỏa ra, khiến vang không còn ở mức nhiệt độ như mong muốn.

3, Cách rót rượu

- Đối với vang đỏ, chỉ nên rót 1/2 ly còn với vang trắng và hồng thì chỉ nên rót 1/3 ly và thưởng thức từ từ, chậm rãi.

- Khi rót rượu vào ly, miệng chai phải cách miệng ly. Không kê cổ chai lên miệng ly để rót.

- Khi rót các loại vang sủi tăm hoặc champagne phải rót 2 lần, lần thứ 1 chờ bọt tan rồi mới rót lần 2.

- Không nên rót đến cùng, nên chừa lại một chút vì có thể có cặn ở cuối chai


Tin tức liên quan

Bình luận