HOTLINE: 0921006888

RƯỢU VANG Ý 1954 APPASSIMENTO PRIMITIVO LIMITED EDITION

600.000đ

  • Xuất xứ: Ý
  • Thương hiệu: 1954
  • Vùng: Puglia
  • Nồng độ: 15%
  • Dung tích: 750ml
  • Giống nho: Primitivo
  • Loại vang: Vang đỏ
  • Niên vụ: 2019  

Còn hàng
1

  • Xuất xứ: Ý
  • Thương hiệu: 1954
  • Vùng: Puglia
  • Nồng độ: 15%
  • Dung tích: 750ml
  • Giống nho: Primitivo
  • Loại vang: Vang đỏ
  • Niên vụ: 2019 

 

 

Đặc điểm: Appassimento 1954 là chai rượu vang Ý đạt chuẩn Limited. Với hương vị phức tạp được kết tinh từ 100% giống nho Primitivo, rượu vang đốn gục biết bao trái tim của người say mê vang Ý. Rượu vang 1954 Primitivo 15% được ngâm ủ bằng phương pháp Appassimenro (phương pháp sấy nho khô).

Appassimento là một phương pháp độc đáo và đặc biệt của Valpolicella classica. Kỹ thuật này có nguồn gốc từ một quá khứ xa xôi và kể từ thời La Mã, nó đã được ghi nhớ. Trong nhiều thế kỷ, kỹ thuật làm khô nho này trước khi nghiền được hoàn thành và ngày nay đã phân biệt việc sản xuất các loại rượu vang tuyệt vời của Valpolicella: cụ thể là Amarone, Recioto và đặc biệt là Ripasso.
Kinh nghiệm cần thiết để mang đến đúng thời điểm sấy nho cho là rất cao. Để có được một loại rượu vang tuyệt vời, Appassimento là điều cần thiết. Đó là một giai đoạn rất quan trọng và tinh tế, cũng liên quan đến chu kỳ của các mùa.
Nho chín hoàn hảo và khỏe mạnh được chọn tại thời điểm hái bằng tay. Các chùm mỏng nhất được chọn, với các quả không quá gần nhau, để không khí có thể lưu thông. Nho được đặt trong các hộp nhựa đục lỗ lớn, để đảm bảo thông gió tuyệt vời. Các hộp được xếp chồng lên nhau trong fruttaio, một căn phòng rộng thoáng phía trên hầm và nho được theo dõi định kỳ để Appassimento diễn ra một cách hoàn hảo. Cùng với những chiếc hộp hiện đại còn có chiếc chuông Arele, di sản lịch sử của Valpolicella, nhân vật chính của phương pháp sấy nho.
Mùi Arele là thuật ngữ phương ngữ, chỉ ra những rào cản điển hình của gỗ và tre, trong đó một số loại nho được sử dụng để sản xuất vẫn được sấy khô theo cách truyền thống. Fruttaio được thiết kế để đảm bảo sục khí liên tục cho nho để nhiệt độ thay đổi dần dần và không có vũng ẩm. Quá trình sấy khô phải tiến hành rất chậm.
Appassimento kéo dài 3-5 tháng, có thể nhiều hơn, theo tỷ lệ nước có trong nho ban đầu. Trên thực tế, đó là nước để bay hơi từ nho, để lại đường gần như nguyên vẹn. Kết quả rõ ràng nhất của giai đoạn này, cũng như sự héo của quả mọng, là sự mất trọng lượng của chùm, thay đổi tùy thuộc vào loại nho từ 30% đến 35%.Một trong những đặc điểm chính của nho bản địa (Corvina, Corvinone, Rondinella, Molinara và Oseleta) là độ dày của vỏ, cho phép quá trình sấy khô rất lâu và chậm, bảo tồn các đặc tính của nho. Vào tháng 1, nho bị nghiền nát và sự chín của vỏ dài.
Appassimento dẫn đến một nồng độ cao hơn của nước trái cây bên trong quả mọng, sau đó cung cấp cơ thể và cấu trúc cho rượu nhiều . 

Rượu vang 1954 Primitivo có màu đỏ đậm quyến rũ, sóng sánh và cực kỳ bắt mắt. Màu đỏ ấy là nhờ lớp vỏ của những trái nho Primitivo thơm ngon. Mang hương vị của thảo mộc, hoa của than chì, violets điểm xuyết thêm chút gia vị tiêu đen và thuốc lá. Đôi khi rượu vang còn gợi lên mùi thơm của anh đào đen và mận chín. Khi uống, khứu giác bị đánh thức bởi tất cả các hương thơm được hòa quyện vào nhau, tạo nên một cảm giác cực đã.

Rượu mang phong vị mạnh mẽ, dứt khoát nhờ những đặc tính nổi bật của giống nho Primitivo. Với hàm lượng tanin dồi dào, mềm mại, cấu trúc rõ ràng, dễ thấy cùng hậu vị sâu. Vang Ý 1954 Puglia hấp dẫn thực khách cuốn vào những dư vị ngọt ngào, mê hoặc đến những giọt rượu cuối cùng.

Nhiệt độ phục vụ: 16-18 độ C

Thực phẩm kết hợp: ác món ăn như thịt bò, cá hồi, thịt gia cầm, mỳ Ý, sườn cừu sốt hoặc nướng, bánh hamburger gruyere nướng, pizza nấm sốt cà chua hoặc một ít thịt sốt ribeye ướp,…

 

 

 

 

 

 

 

Sản phẩm liên quan