- Xuất xứ: Italy
- Nhà sản xuất: Masca del Tacco
- Loại vang: Vang đỏ
- Phân hạng: D.O.P.
- Giống nho: 100% Negroamaro
- Niên vụ: 2013
- Nồng độ: 13,5%
- Dung tích: 750ml
Rượu vang Lu Ceppu Salice Salentino được làm 100% từ giống nho Negroamaro.
Giống nho Negroamaro có vỏ đi ăn thường gắn liền với vùng Puglia Ở miền nam nước Ý từ khoảng 1500 năm trở lại đây Nho Negroamaro thường được sử dụng vì khả năng mang lại màu sắc đậm vị chát vừa phải và hương vị dâu đen hoặc thảo dược cho rượu vang Hương thơm dịu nhẹ của nó có thể được những người làm đang bậc thầy sử dụng để tạo ra những hương vị cực kỳ phức tạp như hương quế tiêu đen và hoa đinh hương
Rượu có màu ruby đỏ đậm hương vị trái cây rừng, vỏ cam, thuốc lá, hoa violet, mùi khoáng, tinh dầu bạc hà, mùi da thuộc, mùi cigar. Rượu có hương vị mạnh mẽ của các loại trái cây màu đỏ, khi rượu tràn khoang miệng bạn sẽ cảm thấy được sự mềm mượt với một cấu trúc vang đầy chặt chẽ cùng vị hoa quả tươi mới và dễ chịu xen vào đó là độ chát của tannin và hậu vị kéo dài.
Chai rượu Lu Ceppu Salice Salentino là niềm tự hào của hãng Masca del Tacco, rượu được làm từ những trái nho hái bằng tay và chọc lọc kỹ lưỡng. Rượu được ủ trong những thùng gỗ sồi mới của Pháp và được sản xuất với sản lượng có hạn.
Giải thưởng danh giá của rượu vang Lu Ceppu Salice Salentino:
- 2010: 97 điểm Luca Maroni
- 2011: 96 điểm Luca Maroni
- 2012: 97 điểm Luca Maroni | Huy chương bạc Mundus Vini
- 2013: 97 điểm Luca Maroni | Huy chương bạc Mundus Vini
Nhiệt độ uống thích hợp: 16 - 18ºC
Món ăn kết hợp: thích hợp với các món bò sốt tiêu, bò nướng, thịt xông khói, thịt cừu và thịt lợn, pho mát
Lưu ý: Trước khi uống nên để rượu thở ở nhiệt độ phòng khoảng 30 - 40 phút, như thế rượu sẽ giảm bớt độ cồn trong rượu và hương vị trong rượu được lan tỏa hết.
Xem thêm