Nhắc đến Pháp “ cái nôi” của nền văn hóa rượu vang không ai là không biết đến.
Rượu vang Chateau La Douce Medoc là một chai rượu vang sang trọng lịch lãm ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Được làm 100% nho Merlot giống nho nổi tiếng của vùng Bordeaux – Pháp.
Rượu vang pháp Chateau La Douce Medoc
Giống nho Merlot tiêu thụ nhiều thứ 2 trên thế giới. Quả nho to vỏ mọng màu xanh đen thẫm, khi chín sẽ có vị ngọt mát của trái cây, hương vị mạnh mẽ nồng nàn mượt mà. Rượu vang làm từ nho Merlot có vị gần giống Cabernet Sauvignon nhưng mềm mại ít tanin hơn và mang đầy đủ hương vị kể cả khi rượu còn trẻ.
Merlot được trồng chủ yếu ở vùng Bordeaux , Medoc , hiện nay trồng rộng rãi ở Ý, Chile, New Zealand, California,...
Château La Douce có diện tích trồng nho khoảng 6 ha, sản xuất giới hạn 30.000 chai mỗi năm. Với dải đất phong phú gồm đất sét và đá vôi, nằm ở phía bắc của vườn nho Medoc, đặc biệt thích hợp cho nho Merlot.
Quy trình sản xuất: Nho được thu hoạch thủ công bằng tay, vận chuyển về nhà máy sản xuất phân loại chọn lựa kĩ càng rồi mới đem làm sạch, tiến hành quá trình nghiền ép lên men trong thùng gỗ sồi ở nhiệt độ tiêu chuẩn. Kết thúc quá trình lên men rượu được ngâm ủ 6-12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp (theo phương pháp truyền thống của Bordeaux với mục đích tôn trọng sự nguyên bản của giống nho) Sau đó đem đóng chai và để ổn định trong hầm rượu 3-5 tháng rồi đưa ra thị trường tiêu thụ.
Rượu vang Chateau La Douce Medoc có màu đỏ quyến rũ với ánh tím đặc trưng. Hương thơm của quả chín với sự ngọt ngào của chocolate, anh đào và gia vị. Cấu trúc tốt, sự kết hợp giữa hương vị trái cây tươi mát và sự cổ điển của gỗ sồi giúp rượu này trở nên đầy đặn, mượt mà, lôi cuốn, dư vị bền bỉ dài lâu.
Nhiệt độ phục vụ: 16-18 độ C
Thực phẩm kết hợp: Thưởng thức cùng các loại thịt đỏ, thịt nướng, thịt vịt quay, phô mai, hoặc các loại xúc xích khô kiểu Pháp…
Chú ý: Nên đổ rượu vào bình decanter khoảng 30 phút trước khi uống nhằm đạt được chất lượng cao nhất.
Xem thêm