Rượu Macallan 12 là một dòng rượu cực kì phong phú đến từ thương hiệu Macallan – thương hiệu Single Malt nổi tiếng nhất trên thế giới.
Rượu Macallan 12
Macallan 12 được trải qua quá trình chưng cất rất khắt khe. Lúa mạch được ngâm vào nước ấm từ 5 đến 7 ngày để nảy mầm. Trong quá trình này tinh bột được chuyển hóa thành đường (Malt). Malt được nghiền rồi ngâm vào nước ấm trong thùng kín để lên men sao cho đạt nồng độ khoảng 5 đến 7% rồi trải qua quá trình chưng cất.
Các loại rượu Macallan 12 được chưng cất trong các Cột đồng có bầu như củ hành và cổ gầy, thon nhỏ giống như con ngỗng. Hình dạng của máy này giúp thu gom được những hương vị độc đáo nhất của rượu Macallan.
Sau quá trình chưng cất, rượu Macallan được chiết ra từ các Cột đồng chưng cất. Những nhà làm rượu Macallan chọn ra phân đoạn ngon nhất trong bước này. Chỉ 16% tinh túy nhất được lựa chọn để ủ trong các thùng gỗ sồi chất lượng.
Rượu Macallan 12 Double Cask được trưởng thành trong 2 loại thùng gỗ Sồi Sherry đã qua sử dụng. Loại thùng thứ nhất là thùng gỗ sồi Mỹ đã từng ủ rượu Sherry. Loại thứ hai là thùng gỗ sồi Châu Âu đã qua sử dụng ủ rượu Sherry. Sự phối trộn này đã đem đến hương vị đối lập giữa sự ngọt ngào của kẹo và sự cay nhè nhẹ của gỗ sồi.
Cách thưởng thức:
Dùng nguyên chất
Thêm một ít nước giúp lan tỏa hương vị
Thêm đá kết hợp với soda và 1 lát chanh cho một cảm giác sảng khoái
Thêm một ít đá để cảm nhận hương vị mãnh liệt
Xem thêm